Các tư thế quan hệ khó có thai cho các cặp đôi chưa muốn sinh

Các tư thế quan hệ khó có thai cho các cặp đôi chưa muốn sinh

Có rất nhiều các biện pháp phòng tránh thai, trong đó áp dụng các tư thế quan hệ khó có thai sẽ giúp hạn chế lượng tinh trùng di chuyển để gặp trứng. Vậy các tư thế quan hệ khó có thai như thế nào? Hiệu quả của nó ra sao? Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé!

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Trước khi khám phá các tư thế quan hệ khó có thai, hãy cùng tìm hiểu về quá trình thụ thai diễn ra như thế nào nhé! 

Thụ thai là quá trình gắn kết của trứng và tinh trùng, để hình thành một phôi thai. Thông thường quá trình thụ thai tự nhiên sẽ diễn ra như sau:

Rụng trứng

Mỗi tháng, phụ nữ sẽ được giải phóng một quả trứng. Sau khi trứng rụng sẽ di chuyển vào ống dẫn trứng. Chu kỳ rụng trứng thường rơi vào khoảng 14 ngày trước khi kinh nguyệt tiếp theo bắt đầu.

Tinh trùng tiếp cận

Trong quá trình quan hệ tình dục, hàng triệu tinh trùng sẽ được phóng thích. Chúng sẽ phải vượt qua cổ tử cung và tiếp tục di chuyển vào ống dẫn trứng để tiếp cận với trứng.

Gặp gỡ trứng

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Khi tinh trùng đã vào trong ống dẫn trứng. Nó sẽ tiếp tục di chuyển tới phần trên của ống dẫn để gặp trứng. Hành trình này sẽ diễn ra trong 12 – 24h sau khi rụng trứng. 

Thụ tinh

Khi tinh trùng gặp trứng, nó sẽ cố gắng xâm nhập vào vỏ trứng để thụ tinh. Chỉ có một tinh trùng có khả năng xâm nhập thành công và thụ tinh trứng.

Phôi thai

Quá trình thụ tinh thành công, trứng sẽ chuyển thành phôi thai và di chuyển xuống tử cung để bắt đầu quá trình phát triển thành thai nhi.

Gắn kết vào tử cung

Phôi thai sẽ tiếp tục chia tách và phát triển trong tử cung. Khi nó gắn kết vào niêm mạc tử cung, quá trình mang thai bắt đầu.

Nếu quá trình thụ thai diễn ra thành công, hiện tượng kinh nguyệt của tháng tiếp theo sẽ không xảy ra. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng que thử thai hoặc đi siêu âm để xác định việc mình có mang thai hay không.

Tư thế quan hệ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai ra sao?

Tư thế quan hệ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai ra sao? Theo các chuyên gia, một số tư thế quan hệ có thể giúp tăng khả năng thụ tinh, một số khác lại sẽ làm giảm khả năng thụ tinh.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hiệu quả của việc sử dụng tư thế quan hệ để ngừa thai hoặc tăng khả năng thụ tinh không thể đảm bảo 100%. Và kết quả có thể thay đổi từ người này sang người khác.

Các tư thế quan hệ có thể ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh bao gồm:

  • Tư thế quan hệ tăng cơ hội thụ tinh: Một số tư thế quan hệ có thể giúp tinh trùng tiếp cận trứng một cách hiệu quả hơn, bằng cách đưa tinh trùng gần với cổ tử cung hoặc giúp tinh trùng tiếp xúc trực tiếp với cổ tử cung và ống dẫn trứng. Ví dụ, tư thế xâm nhập (missionary position) là một tư thế thông dụng được cho là tốt để tăng khả năng thụ tinh.
  • Tư thế quan hệ giảm cơ hội thụ tinh: Bằng cách làm cho lối vào tử cung khó tiếp cận hơn. Ví dụ, tư thế phụ nữ ở trên (woman on top) sẽ làm giảm lượng tinh trùng tiếp cận tử cung.

[Khám phá] Các tư thế quan hệ khó có thai

Dưới đây là một số tư thế quan hệ khó có thai. Tuy nhiên, bài viết dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, không có ai dám khẳng định và đảm bảo 100% rằng các tư thế này có thể phòng tránh thai hoặc ngăn lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tư thế quan hệ khó có thai: Tư thế cưỡi ngựa

Tư thế quan hệ khó có thai: Tư thế cưỡi ngựa

Tư thế cưỡi ngựa là một trong những tư thế quan hệ khó có thai. Tư thế này giúp nữ giới chủ động hơn trong quá trình thâm nhập. Đồng thời, kiểm soát tần suất cũng như độ sâu của việc thâm nhập. 

Nhờ vậy, khi nam giới xuất tinh, nữ giới có thể chủ động đẩy dương vật ra ngoài. Từ đó, làm giảm khả năng tiếp xúc trực tiếp giữa tinh trùng và cổ tử cung.

Ngoài việc giúp tránh thai, tư thế cưỡi ngựa cũng có thể tăng thêm khoái cảm tình dục cho cả hai đối tác. Tuy nhiên, tư thế quan hệ này không thể coi là biện pháp tránh thai hoàn hảo.

Tư thế đứng đối mặt để quan hệ khó có thai

Tư thế quan hệ đứng mặt đối mặt là một tư thế tình dục khó có thai. Khi thực hiện tư thế này, việc tinh trùng bơi vào cổ tử cung gặp khó khăn do chịu sức cản của trọng lực. 

Tuy nhiên, tư thế này cũng mang lại cảm giác mới mẻ và hưng phấn cho cả hai đối tác trong quá trình quan hệ tình dục.

Với tư thế này, nam giới thường phải bế người nữ lên. Nữ giới thì dùng chân và tay quấn chặt vào cơ thể của bạn tình để thực hiện quá trình quan hệ. 

Tư thế ngồi đối mặt

Trong các tư thế quan hệ khó có thai không thể không kể đến tư thế ngồi đối mặt. Cũng tương tự như tư thế đứng đối mặt, tư thế ngồi đối mặt để quan hệ rất dễ thực hiện, đem lại sự thăng hoa trong quá trình giao hợp. 

Bởi ở tư thế này, bạn tình có thể dễ dàng vuốt ve cơ thể của đối phương, góp phần tăng thêm khoái cảm khi quan hệ.

Các tư thế quan hệ khó có thai: Tư thế 69

Tư thế 69 là một tư thế quan hệ bằng miệng (Oral sex). Trong đó cả hai đối tác đều đồng thời thực hiện hành động quan hệ bằng miệng lên nhau. Vì không có sự xâm nhập tình dục trong tư thế này, nên nó được xem là một trong những tư thế quan hệ khó có thai.

Tư thế 69 có thể giúp bạn tránh thai. Nhưng sẽ làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh xã hội qua đường tình dục. 

Tư thế quan hệ khó có thai: Quan hệ qua đường hậu môn

Tư thế quan hệ qua đường hậu môn không phải là một phương pháp đảm bảo tránh thai. Nhưng khả năng có thai thông qua tư thế này thực sự rất hiếm. 

Đơn giản, hậu môn không kết nối trực tiếp với cơ quan sinh sản ở phụ nữ. Nên việc có thai thông qua quan hệ qua đường hậu môn xảy ra rất ít. 

Thế nhưng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn vẫn có thể dẫn đến lây nhiễm bệnh lý đường tình dục như: sùi mào gà, giang mai, mụn rộp sinh dục, lậu…

Quan hệ như thế nào để không có thai?

Các tư thế quan hệ khó có thai không được coi là biện pháp phòng tránh thai an toàn. Nếu bạn chưa có ý định sinh con, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai dưới đây: 

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Bao cao su là phương pháp tránh thai hiệu quả nhất. Không những vậy, dùng bao cao su khi quan hệ còn là cách tốt nhất để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Làm chuyện ấy khi nào thì không có thai? Canh ngày rụng trứng

Phương pháp này yêu cầu chị em theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, để xác định ngày rụng trứng. Và tránh quan hệ tình dục không an toàn trong thời gian này. Từ đó, giúp giảm nguy cơ mang thai. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định. 

Dùng thuốc tránh thai

Quan hệ như thế nào để không có thai

Thuốc tránh thai được sản xuất dưới nhiều dạng như: thuốc uống hoặc dạng dán da. Trong thuốc tránh thai có chứa hormone giúp ngăn cản quá trình rụng trứng hoặc làm đặc nhầy cổ tử cung. Từ đó, làm giảm khả năng thụ tinh. Tuy nhiên, cần tư vấn y tế và kê đơn từ bác sĩ trước khi sử dụng.

Quan hệ như thế nào để không có thai: Đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai là một thiết bị nhỏ được đặt vào tử cung để ngăn tinh trùng gặp trứng. Có hai loại vòng tránh thai là vòng có hormone và vòng không hormone. Để đặt vòng tránh thai, chị em cần lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Tại đây, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn lựa chọn loại vòng tránh thai phù hợp. 

Trên đây là bài viết tham khảo các tư thế quan hệ khó có thai. Các tư thế này không đảm bảo tuyệt đối việc phòng tránh mang thai. Do đó, để quan hệ an toàn, bạn nên tìm hiểu về các biện pháp tránh thai an toàn kể trên.

Xem thêm bài viết: