Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

[Bật mí] 10+ Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Khi mang thai, rất nhiều bậc cha mẹ nôn nóng muốn biết giới tính thai nhi. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn top các dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai 3 tháng đầu. Hãy cùng tham khảo nhé!

Giới tính bé trai hình thành như thế nào?

Quá trình hình thành giới tính của bé trai bắt đầu từ thời điểm tinh trùng của nam giới và trứng của nữ giới gặp nhau để thụ tinh. Dưới đây là quá trình cụ thể hình thành giới tính bé trai:

Thụ tinh

Khi tinh trùng của bố gặp trứng của mẹ, một trong số tinh trùng này sẽ xâm nhập vào trứng kết hợp với nó để tạo thành tổ chức phôi thai ban đầu.

Nhiễm sắc thể giới tính

Giới tính bé trai hình thành như thế nào?

Tất cả các giao tử trong trứng của mẹ đều mang nhiễm sắc thể X, trong khi tinh trùng của cha mang một nửa là nhiễm sắc thể X và một nửa là nhiễm sắc thể Y. Điều này làm cho tinh trùng của nam giới trở thành yếu tố quyết định giới tính của em bé.

Xác định giới tính

Khi một tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh trứng. Phôi thai sẽ mang nhiễm sắc thể XY và phát triển thành một em bé trai. 

Ngược lại, nếu tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thụ tinh trứng. Phôi thai sẽ mang nhiễm sắc thể XX và phát triển thành một em bé gái.

Hình thành cơ quan sinh dục

Trong vài tuần đầu tiên của thai kỳ, cơ quan sinh dục bên trong và bên ngoài của em bé trai và bé gái có cấu trúc giống nhau. 

Tuy nhiên, sau khi tinh hoàn của bé trai bắt đầu hình thành vào khoảng tuần thai thứ 7. Nhiễm sắc thể Y cũng thúc đẩy cơ quan sinh dục nam phát triển. Sẽ tạo ra sự khác biệt rõ rệt so với bé gái.

Phát triển cụ thể

Đến tuần thai thứ 12, củ sinh dục của bé trai sẽ tiếp tục phát triển thành dương vật và dần dài ra.

Xác định giới tính thông qua siêu âm

Từ tuần thai thứ 12 đến 20, thông qua siêu âm, bác sĩ có thể xác định chính xác giới tính của thai nhi. Nếu không thể đi siêu âm, cha mẹ có thể dựa vào một số dấu hiệu và kinh nghiệm của người thân để nhận biết giới tính bé trai hay bé gái.

Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Từ xa xưa, khi các kỹ thuật thăm khám, siêu âm, xét nghiệm giới tính thai chưa phát triển. Các bà, các mẹ đã biết đúc rút và tìm ra giới tính thai nhi dựa vào các dấu hiệu thai nghén. 

Dưới đây là các dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai theo kinh nghiệm dân gian. Tuy nhiên, những kinh nghiệm này không có căn cứ khoa học chính xác. Việc dự đoán giới tính của thai nhi dựa trên các dấu hiệu này chỉ mang tính chất tham khảo. 

Dấu hiệu mang thai con trai – Da mặt trở nên xấu đi

Quá trình mang bầu, da mặt của thai phụ sẽ có sự thay đổi nhất định. Có một số mẹ bầu da mặt sẽ trở nên trắng mịn và đẹp hơn. Nhưng một số khác thì gặp phải tình trạng sạm da, nổi mụn. 

Theo dân gian, những chị em bầu con trai thường da mặt sẽ tiết nhiều dịch nhờn, da dễ nổi mụn. Bởi nội tiết nam của thai nhi hoạt động mạnh, gây ra tình trạng này.

Mẹ bầu ít ốm nghén

Mẹ bầu ít ốm nghén cũng là một trong những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai. Theo kế quả nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sĩ, chị em mang thai bé trai mức độ ốm nghén (mệt mỏi, buồn nôn) sẽ ít hơn so với những mẹ bầu mang thai bé gái. 

Nhận biết giới tính thai nhi thông qua đường lông bụng

Giai đoạn mang thai, nếu mẹ bầu thấy xuất hiện một đường lông mọc trên bụng. Thì đây được xem là dấu hiệu mang thai bé trai khá chính xác. 

Đường lông bụng sẽ mọc thẳng từ bụng dưới qua rốn. Lông tại vị trí này sẽ đậm màu hơn hẳn. Đây chính là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai. 

Ngược lại, nếu đường lông bụng chỉ xuất hiện màu nhạt, mọc đến rốn sau đó lệch đi, thì đây là dấu hiệu bạn đang mang thai một cô công chúa.

Mẹ bầu dễ dàng bế con gái mới sinh

Theo quy luật tự nhiên, “ngược chiều hút nhau”. Vì lý do này, nhiều người còn cho rằng khi mang thai bé trai, mẹ có thể dễ dàng bế bé gái mới chào đời dù bé rất nhút nhát và sợ người lạ.
Hiện tượng khó giải thích này đã được chứng thực bởi nhiều bà mẹ đang cho con bú. Do đó, đây cũng được coi là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đang mang thai con trai.

Nước tiểu có màu vàng sáng

Màu sắc nước tiểu có thể thay đổi do thức ăn, hoặc thói quen uống nước của mẹ bầu. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian, màu sắc nước tiểu của mẹ bầu, nhất là vào buổi sáng mới thức dậy cũng có thể là dấu hiệu “gợi ý” giới tính thai nhi.

Các mẹ tin rằng nếu nước tiểu có màu vàng sáng, mẹ bầu đang mang thai bé trai. Tương tự, nước tiểu sậm màu hơn lại là dấu hiệu mẹ mang thai bé gái. Để nhận biết rõ dấu hiệu này, mẹ cần uống đủ nước mỗi ngày từ 2 – 2.2 lít nước nhé! Việc uống ít nước sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả nhận biết.

Dựa vào nhịp tim của mẹ – Nhận biết mang bầu bé trai

Có rất nhiều mẹ bầu truyền tai nhau đoán biết giới tính thai nhi dựa vào nhịp tim của mẹ. Theo đó, nhịp tim của mẹ bầu >140/phút thì mẹ mang thai bé trái. Ngược lại, nhịp tim <140/phút thì đây là dấu hiệu bầu bé gái.

Thèm chua – Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Khi mang thai, khẩu vị của nhiều mẹ bầu sẽ thay đổi. Theo kinh nghiệm dân gian, mẹ bầu mang thai bé trai thường thích ăn chua nhiều hơn. Đặc biệt, quả càng chua mẹ bầu càng cảm thấy ngon miệng. 

Nhìn hình dáng bụng đoán biết giới tính thai nhi

Nhìn hình dáng bụng đoán biết giới tính thai nhi

Khi bụng của mẹ bầu có sự thay đổi về kích thước. Các bà các mẹ chỉ cần nhìn hình dáng bụng là có thể đoán biết giới tính thai nhi. 

Theo đó, những người có dáng bụng nhọn, thấp ở dưới, nhô ra phía trước, bụng nhỏ gọn… thì đây là dấu hiệu bầu bé trai. Ngược lại bụng cao, tròn, dẹp đều 2 bên là bầu bé gái.

Mang thai bé trai – Tính cách mẹ bầu thay đổi

Theo kinh nghiệm dân gian, giới tính thai nhi sẽ gây ảnh hưởng đến tính cách của người mẹ. Theo đó, nếu mang thai bé trai, tính cách của mẹ bầu sẽ trở nên cứng cỏi và mạnh mẽ hơn. Bởi nồng độ testosterone tăng lên, để phục vụ cho việc hình thành giới tính ở bé. 

Dấu hiệu mang thai bé trai – Ngực phát triển không đồng đều

Đây cũng là dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai. Mẹ bầu chỉ các chú ý quan sát sự thay đổi kích thước ngực. Cụ thể, nếu mang bầu bé trai thì ngực phải của bạn sẽ lớn hơn ngực trái. 

Khi mang thai, núm vú sẽ dần phát triển, để chuẩn bị cho sự tiết sữa cho bé bú sau sinh. 

Sự thay đổi về mái tóc – Dấu hiệu mang thai bé trai 3 tháng đầu

Một số cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mẹ bầu mang thai bé trai, tóc sẽ mọc nhanh và dài nhanh hơn. Bởi thời điểm này, nội tiết tố thay đổi, hormone của bé trai, sẽ khiến tóc của mẹ bầu mọc dài nhanh chóng. 

Phương pháp xác định giới tính thai nhi chính xác

Những dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai kể trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu mẹ bầu tò mò về giới tính của thai nhi, bạn có thể áp dụng hai phương pháp dưới đây để xác định giới tính của thai nhi, đó là:  

Siêu âm thai

Đây là phương pháp không xâm lấn và phổ biến nhất để xác định giới tính của thai nhi. Thông thường, siêu âm thai để biết chính xác giới tình thai nhi, sẽ được thực hiện ở tuần thứ 16 đến tuần thứ 20 của thai kỳ.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các bác sĩ có thể nhìn thấy dấu hiệu giới tính sớm hơn từ tuần thứ 12. Siêu âm thai cho phép bác sĩ nhìn thấy hình ảnh thai nhi trên màn hình và xác định giới tính dựa trên sự hình thành của cơ quan sinh dục

Xét nghiệm AND

Đây là phương pháp xác định giới tính chính xác nhất và được thực hiện từ tuần thứ 7 đến 12 của thai kỳ. Phương pháp này dựa vào việc kiểm tra mẫu máu của mẹ để phân tích các phân đoạn gen giới tính của thai nhi. Xét nghiệm ADN giúp xác định giới tính với độ chính xác cao, thường lên tới 99%.

Lưu ý: Giới tính của thai nhi không quan trọng hơn việc đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của em bé. Các mẹ bầu nên quan tâm, chăm sóc và yêu thương đứa con trong bụng bất kể giới tính của bé là gì.

Trên đây là một vài dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai, các mẹ bầu có thể tham khảo. Để biết chính xác về giới tính thai nhi, mẹ bầu có thể lựa chọn một trong hai phương pháp kể trên.

Xem thêm bài viết: