Tâm linh về thai lưu

Tâm linh về thai lưu: 10+ Điều kiêng cữ về tâm linh

Thai lưu là tình trạng thai nhi chết trong bụng mẹ trước khi sinh, thường gặp sau tuần 20 của thai kỳ. Điều này gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người mẹ theo quan điểm khoa học. Vậy còn tâm linh về thai lưu thì sao? Mẹ bầu cần lưu ý những gì về tâm linh khi thai lưu? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tâm linh về thai lưu là gì?

Tâm linh về thai lưu là một khía cạnh của con người liên quan đến niềm tin, quan niệm, hiện tượng kỳ bí, nằm ngoài phạm vi hiểu biết của con người về thai lưu.

Trên thế giới, có nhiều văn hóa và tín ngưỡng có quan niệm tâm linh về thai lưu. Một số người tin rằng có những linh hồn, tinh thần hoặc năng lượng đặc biệt liên kết với một thai nhi từ khi được thụ tinh. 

Trong Phật giáo lại cho rằng, thai nhi mang theo sự tiếp nối từ kiếp trước và kiếp sau. Việc thai lưu chính là vận mệnh hoặc nghiệp chướng mang lại từ đời trước. 

Tuy nhiên, quan niệm tâm linh về thai lưu không được xem là chính thức hoặc khoa học chứng minh. Đó là những quan điểm cá nhân, tôn giáo hoặc văn hóa mà không có cơ sở khoa học chắc chắn để xác nhận. Do đó, không nên đánh đồng những quan niệm này với sự thực tế khoa học.

Thai lưu có phải do nghiệp báo kiếp trước?

Quan niệm tâm linh về thai lưu thường cho rằng, mỗi thai nhi được hình thành trong một cuộc đời mới đều có một linh hồn tồn tại từ cuộc đời trước.

Việc thai lưu chính là kết quả của những hành động trong cuộc đời trước, gọi là nghiệp báo. Những hành động trong kiếp trước có thể ảnh hưởng đến việc thai lưu và sự phát triển của thai nhi trong kiếp này.

Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học cụ thể để chứng minh hoặc bác bỏ quan niệm này. Đây là một vấn đề thuộc về lĩnh vực tôn giáo, tâm linh và triết học. Nơi những quan điểm cá nhân và tín ngưỡng có thể khác nhau.

Tâm linh về thai lưu theo quan niệm dân gian

Tâm linh về thai lưu theo quan niệm dân gian

Dân gian có rất nhiều kinh nghiệm phòng tránh, kiêng cữ thai lưu theo quan niệm tâm linh. Điển hình phải kể đến:

Mẹ bầu không nên chụp ảnh

Thường xuyên chụp ảnh trong thai kỳ khiến đứa trẻ sinh ra hay bị vô duyên. Thai trong bụng mẹ có nguy cơ cao bị chết lưu, sảy thai.

Bầu bí không nên cắt tóc

Ông cha ta vẫn luôn cho rằng: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Bởi vậy, trong giai đoạn bầu bí nhạy cảm việc cắt tóc cần tuyệt đối tránh. Cố tình cắt tóc sẽ mang đến những điều xui xẻo. Thai nhi trong bụng mẹ dễ bị lưu, sảy hoặc sinh non.

Tuyệt đối không đi đám ma

Tâm linh về thai lưu cho rằng, mẹ bầu đi đám ma sẽ khiến những hồn ma lang thang đi theo mẹ. Chúng sẽ ám vào thai nhi, khiến thai chết lưu, sảy thai hoặc thai sinh ra không được thông minh, khỏe mạnh.

Tâm linh về thai lưu mẹ bầu nên tránh – Hạn chế thông báo sớm việc mang thai

Ngay khi biết tin mang thai, các cặp đôi thường khó giấu được sự vui mừng mà đi thông báo cho tất cả gia đình, bạn bè, người thân quen biết để lan tỏa niềm vui.

Vậy nhưng ông cha ta thì không quan niệm như vậy. Thông báo sớm có thai đồng nghĩa với việc nói trước bước không qua. Thai kỳ do đó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như sinh non, sảy thai, thai lưu…

Không sắm đồ cho thai nhi sớm từ 6 tháng

Lên chức bố mẹ khiến các cặp đôi không khỏi vui mừng. Họ luôn có rất nhiều thứ muốn sắm sửa cho bé yêu của mình, nhiều người trong đó còn sắm đồ từ rất sớm.

Tâm linh về thai lưu lại cho rằng đây là điều kiêng kỵ. Mua đồ sơ sinh quá sớm sẽ khiến trẻ vui mừng và muốn ra ngoài sớm hơn. Mẹ bầu vì vậy mà dễ sinh non, sảy thai, thai lưu.

Tâm linh về sảy thai: Không nên đi dự đám cưới

Đi đón dâu, dự đám cưới vốn là điều vui trong cuộc sống nhưng với mẹ bầu đây lại là điều kiêng kỵ. Sự xuất hiện của bà bầu trong lễ cưới bị cho là mang đến vận xui cho hôn nhân của cô dâu, chú rể.

Thêm vào đó, tham dự đám cưới trong thời gian thai nghén có thể gây khó sinh, thai lưu, sảy thai.

Tâm linh về thai lưu: Không đan len, đan sợi khi mang thai

Dân gian quan niệm, đan len, đan sợi làm tăng nguy cơ thai lưu, sảy thai ở mẹ bầu. Bởi lẽ, trong quá trình thực hiện hành động này mẹ thường ít vận động, di chuyển. Trẻ dễ bị chết lưu hoặc sinh ra có sức khỏe không tốt.

Người mẹ bị vong thai nhi ám

Con cái luôn liền tâm với người mẹ. Do đó, nếu người mẹ vô tình có hành vi nạo phá thai trước đó tàn nhẫn sẽ khiến linh hồn của thai nhi luôn tổn thương và đầy lòng oán hận.

Ở những lần mang thai sau này, thai nhi cũ sẽ ghen tị dẫn đến quấy rối khiến mẹ bị thai lưu, sảy thai, sinh non.

Thai lưu cần làm gì về mặt tâm linh?

Thai lưu cần làm gì về mặt tâm linh?

“Một lần lưu, sảy bằng bảy lần mang”. Thai lưu là điều không ai mong muốn xảy ra, đặc biệt là những cặp đôi hiếm muộn con cái. Điều này khiến họ phải gánh chịu cả những nỗi đau, mất mát về thể xác và tinh thần.

Trường hợp thai nhi chết lưu, tâm linh thường có những gợi ý như sau:

Cầu siêu cho thai nhi được siêu thoát

Tâm linh về thai lưu cho rằng, cầu siêu sẽ giúp đứa trẻ không còn vương vấn với cha mẹ. Trẻ sớm được giải thoát ở kiếp này để đầu thai sang kiếp khác tốt đẹp hơn. 

Nếu thai nhi chết lưu không được cầu siêu, vong nhi mang sẽ dễ biến thành tiểu quỷ đi phá phách. Chúng cũng có thể gây ảnh hưởng đến việc mang thai sau này của mẹ do phát sinh lòng đố kỵ, ghen ghét.

Cầu siêu sẽ giúp thai lưu được cầu bình an, phúc đức. Thai nhi sẽ ra đi thanh thản hơn, hưởng trọn cuộc sống hạnh phúc ở một kiếp đầu thai khác.

Hồi hướng công đức cho thai nhi

Để thai lưu được siêu thoát, tránh khỏi những thiệt thòi mà con đã nhận ở kiếp này, cha mẹ có thể hồi hướng công đức cho thai nhi.

Trong Phật giáo có rất nhiều bài khấn mà cha mẹ có thể tham khảo như: Trường Thọ Diệt tội, Từ Bi Thủy Sám… Vào ngày thường hoặc rằm, mùng 1 cha mẹ có thể thường xuyên lên chùa chiến tụng kinh dâng hương giúp tâm lý được thảnh thơi.

Tâm linh về thai lưu: Đổ phong long 

Phong long là chiết tự lóng của hai chữ “gió rồng – rò giống”, ám chỉ luồng khí xấu, không tốt của những người bị thai lưu, hư thai hoặc mới sinh. 

Theo tâm linh về thai lưu, đổ phong long – mua bán thứ gì đó – sẽ giúp cơ thể họ tống khứ mọi sự xui xẻo để trở nên sạch sẽ và mọi việc trong gia đình thuận lợi hơn. Từ đó tránh được những tai họa ập xuống như: Buôn bán ế ẩm, đồ đạc đổ vỡ, gia đình lục đục…

Cảnh giác trước những mê tín tâm linh về thai lưu

Khi bạn đối mặt với tình huống thai chết lưu và các quan điểm mê tín liên quan đến tâm linh cần cảnh giác và tìm hiểu thông tin chính xác để có quyết định và đối phó hợp lý. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn trong tình huống này:

Tìm hiểu thông tin khoa học

Tìm hiểu về nguyên nhân thai chết lưu, các yếu tố tác động đến thai nhi và các thông tin khoa học liên quan. 

Các nguồn đáng tin cậy như bác sĩ, các tổ chức y tế hoặc nghiên cứu y học có thể cung cấp cho bạn thông tin chính xác và khoa học về vấn đề này.

Tìm sự hỗ trợ từ các bác sĩ, chuyên gia y tế

Khi gặp tình huống thai chết lưu, hãy tìm đến bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để được tư vấn và hỗ trợ. Họ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tình huống của bạn. Đồng thời đưa ra các lựa chọn điều trị và cung cấp sự chăm sóc tốt nhất cho bạn.

Tránh quan điểm mê tín không có căn cứ

Khi đối mặt với quan điểm tâm linh mê tín, hãy lắng nghe và tôn trọng quan điểm của người khác. Vậy nhưng, bạn cũng không nhất thiết phải chấp nhận hoặc tin vào những quan điểm không có căn cứ khoa học. Luôn duy trì tư duy lý trí và sử dụng thông tin được chứng minh và đáng tin cậy.

Tìm hỗ trợ tâm lý

Thai lưu có thể gây ra tác động tâm lý mạnh mẽ và cần sự hỗ trợ tâm lý. Tìm đến các chuyên gia tâm lý hoặc nhóm hỗ trợ để chia sẻ và xử lý cảm xúc và sự đau buồn trong giai đoạn này.

Gặp gỡ người thân, bạn bè tin cậy

Hãy tìm sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè hoặc những người mà bạn tin tưởng và có thể chia sẻ tình cảm. Sự hiểu biết và hỗ trợ từ những người thân cận sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tâm linh về thai lưu cho đến nay vẫn luôn là nội dung được nhiều mẹ quan tâm. Chính yếu tố này đã khởi nguồn cho hàng loạt kẻ gian lợi dụng hình thức mê tín dị đoan để kinh doanh không mong muốn. 

Trên thực tế, những vấn đề tâm linh về thai lưu chỉ nên mang tính chất tham khảo. Không nên quá mê tín dẫn đến tâm lý bất ổn, trầm cảm. Để phòng ngừa thai lưu, các mẹ nên đảm bảo sức khỏe tốt, cung cấp đủ dưỡng chất và thoải mái về tâm lý. Trong trường hợp thai lưu, hãy liên hệ bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

Xem thêm bài viết: