Quan hệ ngoài quần áo có thai không

Quan hệ ngoài quần áo có thai không? [Câu trả lời từ chuyên gia]

Nhiều cặp đôi vì chưa muốn đi quá giới hạn nên lựa chọn quan hệ ngoài quần áo. Song họ vẫn băn khoăn rằng liệu quan hệ ngoài quần áo có thai không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời.

Tìm hiểu về quá trình thụ thai

Trước khi giải đáp quan hệ ngoài quần áo có thai không. Chúng tôi sẽ giới thiệu đôi nét về quá trình thụ thai. Việc trang bị kiến thức về sinh sản, sẽ giúp các bạn có các biện pháp bảo vệ tốt nhất.

Quan hệ tình dục là một trong những điều gắn kết tình cảm giữa hai người. Khi nam giới lên đỉnh, tinh dịch sẽ được xuất tinh vào bên trong của người nữ. 

Theo đó, mỗi lần xuất tinh sẽ xuất 2-3 ml tinh dịch với 300 triệu tinh trùng. Lúc này, chúng sẽ bắt đầu di chuyển vào phía trong để gặp trứng. 

Trong âm đạo sẽ có dịch nhờn giúp tinh trùng thoát khỏi tinh dịch nhanh chóng. Đồng thời, di chuyển vào tử cung và tới ống dẫn trứng.

Khi một con tinh trùng khỏe mạnh bơi vào gặp trứng, chúng sẽ tiết chất làm cứng để tránh sự xâm nhập của các con tinh trùng khác. Tinh trùng và trứng sau khi kết hợp sẽ phát triển thành hợp tử và phát triển trành thai nhi hoàn chỉnh. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc thụ thai thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bao gồm:

  • Cả người nam và người nữ có sức khỏe tốt.
  • Tinh trùng đảm bảo số lượng, chất lượng, trứng khỏe mạnh.
  • Tinh trùng được xuất trong âm đạo của người nữ. Hoặc vị trí mà tinh trùng có thể bơi được vào phía trong.
  • Tinh thần thoải mái, lạc quan.

Quan hệ ngoài quần áo có thai không?

Quan hệ ngoài quần áo có thai không?

Rất nhiều cặp đôi thắc mắc quan hệ ngoài quần áo có thai không hay quan hệ có xát bên ngoài có thai không

Các chuyên gia cho hay, trường hợp quan hệ ngoài quần áo rất khó mang thai. Tuy nhiên, một số ít trường hợp vẫn có thể xảy ra.

Theo lý giải, khi giao hợp bên ngoài quần áo, tinh trùng chỉ sau khi phóng ra ngoài chỉ dính lên quần áo. Ở môi trường này, tinh trùng chỉ sống được khoảng vài phút. Bởi không khí sẽ khiến tinh dịch khô và tinh trùng chết dần.

Với khoảng thời gian này tinh trùng không đủ thời gian để đi qua lớp quần áo và di chuyển bào âm đạo. Ngay cả trường hợp xuất tinh lên quần lót thì khả năng sống sót của tinh trùng cũng rất thấp. Tinh trùng có kích thước nhỏ, tinh dịch cần có thời gian để hóa lỏng để tinh tinh trùng có thể di chuyển.

Còn trường hợp quan hệ ngoài quần áo có thai là do chị em mặc quần lót mỏng, quần ren, có lỗ thông hơi, âm đạo tiết ra ngoài. Nếu quan hệ cọ xát bên ngoài thì tinh trùng vẫn có thể bơi vào bên trong để thụ thai.

Như vậy, với câu hỏi quan hệ ngoài quần áo có thai không thì câu trả lời có nhưng tỉ lệ rất thấp. Mặc dù vậy các cặp đôi vẫn nên quan tâm đến việc ngừa thai an toàn. Điều này sẽ hạn chế được nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. 

Làm sao để quan hệ ngoài quần áo an toàn?

Với câu hỏi quan hệ ngoài quần áo có thai không các bạn cũng đã có câu trả lời. Mặc dù tỉ lệ có thai thấp song các cặp đôi cần phải lưu ý những vấn đề sau để tránh có thai ngoài ý muốn.

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ là điều cần thiết nên thực hiện trước và sau khi quan hệ tình dục. Điều này sẽ giúp các bạn tự tin, có cuộc yêu thăng hoa hơn.

Ngay cả khi quan hệ ngoài quần áo cũng nên vệ sinh sạch sẽ. Điều này sẽ giúp loại bỏ tinh trùng còn tồn đọng trên cơ thể, giảm nguy cơ xâm nhập và mang thai.

Hơn nữa, việc duy trì vệ sinh cá nhân sạch sẽ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tránh nguy cơ viêm nhiễm. Sự ma sát mạnh vào quần áo có thể dẫn đến viêm âm đạo, viêm bao quy đầu, tổn thương và viêm nhiễm cơ quan sinh dục, hay thậm chí viêm cổ tử cung. 

Tính toán thời kỳ an toàn

Chị em có thể sử dụng phương pháp tính toán kỳ kinh an toàn để giúp phòng tránh thai hiệu quả hơn. Nếu giao hợp ngoài quần áo trong những ngày an toàn sẽ giảm khả năng mang thai xuống mức thấp hơn. Mang lại sự thoải mái tinh thần cho cả hai bạn.

Áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn

Để tránh có thai ngoài ý muốn, các cặp đôi có thể tham khảo một số biện pháp phòng tránh dưới đây.

Sử dụng bao cao su cho nam

Bao cao su là một biện pháp tránh thai phổ biến và có hiệu quả lên đến 95%. Không chỉ ngăn chặn quá trình thụ tinh, bao cao su còn giúp ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục. Như giang mai, sùi mào gà, lậu, HIV và nhiều bệnh tình dục khác.

Bao cao su hoạt động bằng cách ngăn chặn tinh trùng tiếp xúc với âm đạo và tạo một lớp bảo vệ an toàn. Ngoài ra, bao cao su còn có sẵn các loại bôi trơn, giúp giảm ma sát và tăng thêm sự thoải mái trong quan hệ tình dục. 

Bao cao su cho nữ

Bao cao su nữ được đặt bên trong âm đạo trước khi dương vật để ngăn chặn mang thai ngoài mong muốn. Đồng thời, giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Bao cao su nữ có thiết kế đặc biệt để phù hợp với cấu trúc và kích thước của âm đạo, tạo một lớp bảo vệ an toàn. Để đạt hiệu quả tối đa, cần đảm bảo đặt bao cao su nữ đúng cách và tuân thủ hướng dẫn sử dụng. Đồng thời, nên kết hợp với các biện pháp tránh thai khác để tăng cường mức độ bảo vệ.

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày là một phương pháp tránh thai hiệu quả và tiện lợi. Sản phẩm chứa hai hormone là estrogen và progestin, có tác dụng ngăn chặn quá trình rụng trứng. Khi được sử dụng đúng cách, hiệu quả ngừa thai lên đến 92%.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Loại thuốc được sử dụng ngay sau quan hệ tình dục để ngăn chặn thai ngay lập tức. Đây là biện pháp được áp dụng trong trường hợp không sử dụng các phương pháp tránh thai khác. Hoặc khi có nghi ngờ về hiệu quả của biện pháp tránh thai đang được sử dụng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp thường chứa hormone progestin. Có tác dụng ngăn chặn quá trình rụng trứng và làm thay đổi mô trong tử cung, từ đó ngăn chặn sự phôi thai. Thuốc này cần được sử dụng càng sớm càng tốt sau quan hệ tình dục để đạt hiệu quả cao nhất.

Tiêm thuốc tránh thai

Phương pháp này phù hợp cho các chị em không muốn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày hoặc đáp ứng yêu cầu để đặt vòng tử cung. 

Với phương pháp này, mũi tiêm sẽ được tiêm vào cơ hoặc mô dưới da. Hiệu quả tránh thai kéo dài trong khoảng 3 tháng, đạt đến mức hiệu quả lên đến 96%.

Miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai là miếng dán có kích thước khoảng 4 – 5 cm2 được dán trực tiếp lên bắp tay, lưng trên, mông hoặc bụng. Nó có tác dụng ngăn chặn sự rụng trứng và ngăn cho tinh trùng tiến vào gặp trứng để thụ tinh. Ngoài ra nó còn làm đông đặc chất nhầy ở tử cung khiến tinh trùng khó có thể gặp trứng khi giao hợp.

Miếng dán tránh thai được thiết kế với kích thước khoảng 4-5 cm2. Cách sử dụng là dán trực tiếp lên da của bắp tay, lưng trên, mông hoặc bụng. Chúng có tác dụng ngăn chặn quá trình rụng trứng và cản trở tinh trùng tiến vào gặp trứng để thụ tinh.

Miếng dán tránh thai thường chứa hormone progestin hoặc kết hợp giữa progestin và estrogen. Khi được dán vào da, miếng dán giải phóng những hormone này vào cơ thể. Tạo ra một tác động ngăn chặn quá trình rụng trứng và làm đông đặc chất nhầy ở tử cung. Từ đó khó cho tinh trùng tiếp cận trứng trong quá trình giao hợp.

Trên đây là thông tin giải đáp quan hệ ngoài quần áo có thai không? Mặc dù tỉ lệ mang thai là rất thấp, song các cặp đôi vẫn nên có biện pháp phòng tránh để đảm bảo an toàn.

Xem thêm bài viết: