Nụ hôn bisou là gì? Lưu ý khi sử dụng nụ hôn bisou trong giao tiếp

Nụ hôn bisou là gì? Lưu ý khi sử dụng nụ hôn bisou trong giao tiếp

Ông bà ta có câu “Lời chào cao hơn mâm cỗ” để nhấn mạnh sự quan trọng của lời chào trong giao tiếp. Điều này cho thấy thái độ và tình cảm chân thành giữa con người. Trong văn hóa Pháp, “bisous” là một lời chào đặc trưng. Vậy “bisous” là gì? Nụ hôn Bisou là gì? Hãy cùng phongmach24h khám phá ngay nhé!

“Bisous” là gì?

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về “bisous” nhé! “Bisous” là một danh từ trong tiếng Pháp, nghĩa là “nụ hôn”. Thường dùng trong giao tiếp hàng ngày giữa bạn bè thân thiết, người thân hoặc người yêu. Ngoài ra, “bisous” còn xuất hiện ở cuối thư gửi cho trẻ em, người thân thiết hay người yêu.

Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của từ này, một trong số đó là nó bắt nguồn từ “bacio” trong tiếng Ý. Dù nguồn gốc thế nào, “bisous” vẫn là một thuật ngữ phổ biến trong tiếng Pháp

Nụ hôn bisou là gì?

Nụ hôn bisou là gì?

Đây là nụ hôn trên má hoặc chạm môi nhẹ giữa những người thân thiết và bạn bè, một phần trong văn hóa chào hỏi “Faire La bise” của người Pháp.

Thay vì chỉ nói lời chào hay tạm biệt, người Pháp thường dùng nụ hôn để thể hiện tình cảm và sự quan tâm. Đây là một hành động bình thường trong giao tiếp tại Pháp và nhiều nước phương Tây.

Ngoài ra, “Nụ hôn bisou” còn là tên một bài hát của Mikelodic, phát hành vào ngày 28/10/2022. Bài hát với ca từ nhẹ nhàng và giai điệu cuốn hút đã thu hút rất nhiều thính giả.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lyrics và hợp âm, có thể dễ dàng tra Google nhé

Gros bisou là gì?

Trong văn hóa Pháp, “bisou” là cách thể hiện sự quan tâm và gửi lời chúc tốt đẹp khi kết thúc thư hay tin nhắn. Khi người Pháp muốn thể hiện mức độ thân thiết và yêu thương cao hơn, họ dùng cụm từ “gros bisous”, nghĩa là gửi ngàn nụ hôn và những lời chúc tốt đẹp nhất đến người nhận.

Cụm từ này rất tình cảm, giúp người nhận cảm thấy sự ấm áp và chân thành từ trái tim người gửi

Lưu ý khi sử dụng nụ hôn bisou trong giao tiếp

Như vậy, bạn đã hiểu nụ hôn bisou là gì rồi phải không? Vậy làm sao để sử dụng bisou đúng cách trong giao tiếp? Dưới đây là một vài điều quan trọng cần lưu ý:

  1. Không phải mọi trường hợp gặp gỡ đều dùng bisou: Tại các cơ quan hành chính hoặc trường học, người Pháp chỉ chào hỏi thông thường hoặc bắt tay. Bisou chỉ được dùng khi giao tiếp trong đời sống thường ngày giữa người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp thân thiết.
  2. Tránh quá vồ vập hay hờ hững khi bisou: Nếu quá vồ vập, bạn sẽ bị xem là thất lễ và thiếu tôn trọng đối phương. Ngược lại, nếu quá hờ hững, đối phương có thể nghĩ rằng bạn không thích họ

Phân biệt “bisous” và “bise”

Đây là hai cách diễn đạt “nụ hôn” phổ biến nhưng có ngữ cảnh sử dụng khác nhau.

“Bise”: Đây là kiểu hôn trang trọng, chỉ chạm má nhau khi chào hỏi hoặc tạm biệt. “Bise” không mang tính chất lãng mạn và thường dùng giữa bạn bè, người quen. Nó phổ biến giữa hai phụ nữ, giữa phụ nữ và nam giới. Đàn ông thường sử dụng “bise” trong lời nói hoặc viết khi họ là bạn bè gia đình và rất thân thiết. Cụm từ “faire la bise” thường được dùng để chỉ hành động này. Ngoài ra, “bises” cũng có thể xuất hiện ở cuối thư khi bạn muốn thể hiện sự trang trọng và giữ khoảng cách với người nhận.

“Bisous”: Đây là phiên bản thân mật hơn của “bise”, thường đề cập đến nụ hôn trên má hoặc môi dành cho những người có mối quan hệ rất thân thiết. “Bisous” mang nhiều tình cảm hơn và thường dùng giữa bạn bè thân thiết, người thân hoặc người yêu.

Cả hai từ này đều thể hiện sự quan tâm và tình cảm, nhưng nhớ chọn đúng ngữ cảnh để sử dụng nhé!

“Bisou” là gì trên Facebook?

Bisou" là gì trên Facebook?

Khi Facebook gặp sự cố, chúng ta thường thấy xuất hiện các bài đăng với dòng chữ “CẢNH BÁO” nổi bật. Theo các bài đăng này, lý do sự cố kéo dài là do Facebook đang bảo trì hệ thống và tiến hành quét các tài khoản người dùng để khóa Like, khóa ảnh, khóa bình luận. Để tự kiểm tra tài khoản Facebook của mình, người dùng được hướng dẫn bình luận từ “bisou” lên bài đăng. Nếu sau khi bình luận, từ “bisou” hiện màu đỏ, điều đó nghĩa là tài khoản của người dùng đã an toàn về bảo mật. Ngược lại, người dùng cần phải thay đổi mật khẩu và tăng cường chế độ bảo mật cho tài khoản của mình.

Tuy nhiên, thực tế thì đây chỉ là một trò đùa để tăng lượng tương tác cho các bài đăng. Việc từ “bisou” hiện ra màu đỏ và bấm vào sẽ hiển thị trái tim thực chất là một tính năng mang tính giải trí mà Facebook đã đưa vào từ lâu nhưng ít người để ý. Nếu bình luận từ “bisou” nhưng không hiện màu đỏ, có thể là do bạn đã gõ sai cú pháp hoặc đang sử dụng phiên bản Facebook cũ chưa được cập nhật tính năng này.

Không chỉ có “bisou”, còn nhiều từ khác cũng có hiệu ứng đặc biệt như “BFF” (best friends forever), “Gratula” (có nghĩa là “chúc mừng” trong tiếng Hungary), “xoxo” (viết tắt của “Hugs and Kisses”, nghĩa là “Ôm và hôn”) hay từ “chúc mừng” cũng đều có hiệu ứng tương tự.

Mặc dù những chiêu trò này không mới nhưng người dùng mạng xã hội cần phải cảnh giác trước bất kỳ thông tin nào được đăng tải, để tránh tạo ra nguy cơ bảo mật cho chính mình trước những kẻ xấu đang ẩn nấp trên không gian mạng.

Hãy luôn kiểm tra và xác minh thông tin trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào trên mạng xã hội để bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân của bạn.

Và bên trên là những gì cần biết về nụ hôn Bisous là gì đang khá hot hiện nay dành cho quý bạn đọc. Mong rằng bạn đã có thể hiểu hơn về thuật ngữ này. Theo dõi phongmach24h để biết nhiều điều thú vị hơn nữa nhé.

Xem thêm bài viết: